Bạn đang muốn hàm răng của mình hoàn thiện hơn răng đều đẹp hơn? Vậy mục đích khi chọn làm răng của bạn cụ thể là gì? Hãy cùng đón đọc 2 cách làm răng đều bằng Invisalign hay dán sứ Veneer nên chọn cách nào.

Nên chọn làm răng đều bằng Invisalign hay dán sứ Veneer?

Khi quyết định giữa dán sứ veneers so với niềng răng Invisalign, điều quan trọng cần nhớ là mục tiêu chính của bạn. Vì cả hai phương pháp điều trị đều có thể cải thiện vẻ ngoài của hàm răng đều đẹp.

Khi niềng răng Invisalign tập trung vào việc sửa chữa khớp cắn của răng. Trong khi đó, dán sứ veneers khắc phục các vấn đề thẩm mỹ với mục đích chẳng hạn như màu sắc, hình dạng, kết cấu và kích thước của răng nhiều hơn.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về 4 điểm khác biệt đáng kể giữa dán sứ veneer và niềng răng Invisalign.

Chi phí

Thoạt nhìn, có vẻ như dán sứ veneer nổi bật hơn khi nói đến chi phí khi điều trị làm răng. Niềng răng Invisalign trung bình có giá tương đối cao. Trong khi đó, mặt dán sứ veneer thường có giá rẻ hơn nhiều. Nếu bạn chỉ có một chiếc răng cần được dán sứ veneer, thì đó có thể là lựa chọn ít tốn kém hơn. Đó có thể là ví dụ sơ bộ để bạn hình dung.

Tuy nhiên, việc dán sứ veneer cho nhiều răng, thường là các răng lộ ra khi cười đều đẹp sẽ làm tăng chi phí đáng kể. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải thay thế veneer của mình tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Điều này dẫn đến tổng chi phí khi dán sứ sẽ tăng thêm.

Thời gian điều trị

Một điều khác cần xem xét khi cân nhắc sự khác biệt giữa dán sứ veneers và niềng răng Invisalign là thời gian điều trị mất bao lâu. Niềng răng Invisalign thường yêu cầu sự cam kết về thời gian lớn hơn. Vì bạn phải gặp nha sĩ để được tư vấn ban đầu. Sau đó quay lại điều trị lần thứ hai trong đó nha sĩ sẽ chụp hình răng và đưa ra kế hoạch điều trị cho răng đều thẩm mỹ cao. Rất có thể bạn sẽ quay lại gặp nha sĩ để kiểm tra thường xuyên. Nếu bạn tuân theo kế hoạch và các hướng dẫn được đưa ra, toàn bộ quá trình điều trị thường mất 12 tháng.

Quá trình tiếp nhận dán sứ veneer chỉ cần hai lần đến nha sĩ cộng với sự tư vấn ban đầu. Trong lần đầu tiên, nha sĩ sẽ chuẩn bị răng của bạn, lấy mẫu răng và dán tạm thời. Khi veneer được chế tác xong, bạn cần một cuộc hẹn khác. Trong lần khám thứ hai, nha sĩ sẽ loại bỏ các veneer tạm thời và lắp veneer mới chế tác vào. Kiểm tra khớp cắn để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể gặp nha sĩ của mình theo lịch trình thường xuyên để kiểm tra và làm sạch định kỳ cùng với theo dõi tình trạng của veneer.

Sức khỏe răng miệng hiện tại

Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn có thể ảnh hưởng đến việc dán sứ veneer hay niềng răng Invisalign là lựa chọn phù hợp với bạn. Cả hai phương pháp điều trị này yêu cầu bạn phải có sức khỏe tốt, cả về răng và nướu. Vì cả hai phương pháp điều trị đều không khắc phục được các vấn đề như bệnh nướu hoặc sâu răng. Nếu bạn bị sâu răng hoặc một vấn đề sức khỏe răng miệng khác, nha sĩ của bạn rất có thể sẽ khuyên bạn nên điều trị trước khi bạn thực hiện dán veneer hoặc niềng răng Invisalign.

Mục tiêu điều trị

Có lẽ sự khác biệt đáng kể nhất giữa dán sứ veneer và niềng răng Invisalign là mục tiêu của điều trị riêng ngoài nhìn hàm răng đều thẩm mỹ cao. Cụ thể hơn khi bạn muốn:

  • Làm trắng răng hoặc che vết sứt mẻ, nên chọn dán sứ veneer.
  • Điều chỉnh vị trí răng, niềng răng Invisalign là lựa chọn phù hợp hơn.

Có một số điểm chung trong mục tiêu của hai lựa chọn làm răng đều đẹp. Ví dụ: nếu bạn có một khoảng cách giữa hai răng, niềng răng Invisalign có thể giúp kéo 2 răng lại gần hơn. Hoặc dán sứ veneers có thể giúp che giấu khoảng trống. Nếu bạn có hàm răng khỏe mạnh, chúng tôi khuyến khích tiến hành niềng răng Invisalign hơn là dán sứ Veneer. Vì vấn đề duy nhất ở đây là căn chỉnh răng. Nếu bạn đã từng trám răng hoặc răng bị ố thì mặt dán sứ veneer có thể là lựa chọn tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc dễ dàng chọn lựa cách làm răng phù hợp với mong muốn của mình nhé!